Search

Cách Học Tiếng Trung Nhanh & Hiệu Quả Nhất

Khi mới bắt đầu học tiếng Trung hẳn rất nhiều bạn tự hỏi “Làm thế nào để học tốt tiếng Trung”, “Mình nên bắt đầu từ đâu?”, “Phương pháp học thế nào cho hiệu quả?”

Bạn có biết tiếng Trung có 50.000 chữ với 214 bộ thủ, vì vậy Tiếng Trung Ni Hao sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp để học tiếng Trung dễ dàng hơn nha.NGHE NÓI TIẾNG TRUNG QUA PHIM ẢNH HOẶC CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC


Nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào, nhưng không nên nghe bất kì cái gì vì luyện nghe không chỉ làm tăng khả năng nghe mà còn nâng cao kĩ năng phản xạ nói của bạn. Vì vậy bạn phải chọn luyện nghe nói với những người phát âm chuẩn hoặc bản xứ để hoàn thiện hơn.


PHÁT ÂM CHUẨN XÁC ĐỂ TỰ TIN GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI BẢN XỨ


Có thể khẳng định rằng phát âm chuẩn là yêu cầu cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất giúp chúng ta nghe nói thành thạo như người bản xứ. Trong bất kì ngôn ngữ nào dù bạn học cao đến đâu nhưng chưa chắc bạn nói người bản xứ đã nghe hiểu. Một lí do quan trọng đó là chúng ta không có nền tảng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu. Cho nên việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tiềm thức chúng ta đến khi muốn sửa cũng khó, tạo ra một rào cản ngoại ngữ sau này, khiến cho việc nghe của bạn trở nên khó khăn hơn trong khi chúng ta nói không chuẩn ngữ âm và ngữ điệu.


Việc phát âm không chuẩn chúng ta nên sửa ngay khi mới bắt đầu bập bẹ “b, p ,f”…và đừng tạo thói quen học phát âm một ngoại ngữ gán với một âm tương đồng của tiếng Việt mình.