Search

CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG TRUNG THÔNG DỤNG

Bạn đang học tiếng Trung và đang muốn luyện thi các chứng chỉ tiếng Trung quốc tế để phục vụ cho công việc, học tập, du học… Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại chứng chỉ tiếng Trung nào cho phù hợp với mục đích của bản thân mình.

Hôm nay Tiếng Trung Ni Hao đã tổng hợp và gửi đến bạn các loại chứng chỉ tiếng Trung quốc tế đang phổ biến hiện nay. Chúc cho các bạn sau khi tìm hiểu sẽ chọn cho mình chứng chỉ phù hợp nhé !

  1. Chứng chỉ HSK

HSK được viết tắt từ cụm từ Hanyu Shuiping Kapshi. Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc. Kỳ thi được HANBAN, một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tổ chức.


Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Nếu bạn dùng loại chứng chỉ này để bổ sung vào các hồ sơ năng lực phục vụ cho việc học tập, học đại học hoặc các học viện thì chúng có giá trị thời hạn trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, tại Việt Nam vấn đề hiệu lực giá trị bằng cấp không khắc khe mấy, chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK và có năng lực sử dụng tiếng Trung là bạn đã có lợi thế cạnh tranh tại các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc.